12/5/2022 | 10:46:35 AM

Giá nhà Hà Nội tăng phi mã trong 7 năm qua

Trong đó, phân khúc căn hộ tăng từ 9 - 15%. Số lượng giao dịch căn hộ hạng B mức giá dao động 35 - 46 triệu đồng/m2 chiếm 52% số căn bán được, tập trung chủ yếu ở các quận, huyện như Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Long Biên và Gia Lâm.

Đáng chú ý, phân khúc biệt thự, nhà liền kề và nhà phố chứng kiến sự tăng trưởng “phi mã” về giá.

Savills Việt Nam lưu ý, giá sơ cấp trung bình biệt thự đạt 180 triệu đồng/m2 đất, tăng 82% theo năm, giá trung bình của nhà liền kề là 171 triệu đồng/m2, tăng 54%.

Trong khi đó, nhà phố, giá trung bình khoảng 239 triệu đồng/m2, tăng 30%. Điểm gây bất ngờ chính là dù hầu hết chủ đầu tư đều không thay đổi bảng giá, giá sơ cấp trung bình vẫn tăng đáng kể do nguồn cung mới đắt đỏ và “khan hiếm” khi đất càng chật, người càng đông ở đô thị lớn hàng đầu này.

Lý giải xu hướng giá cả nhà đất, địa ốc tăng “phi mã”, theo Giám đốc cấp cao bộ phận tư vấn Savills Hà Nội Đỗ Thu Hằng, vào thời điểm cuối năm 2021 thị trường có dấu hiệu phục hồi, nhiều chủ đầu tư trong nước và nhà điều hành có thương hiệu đang hợp tác thực hiện các dự án cao cấp khiến giá bán sản phẩm phân khúc này tăng mạnh.

Ngoài ra, nguồn cung đang mất cân đối, nhu cầu về căn hộ giá bình dân cũng gia tăng.

Ngoài ra, cũng như xu hướng chung ở nhiều đô thị lớn khác, về dài hạn, giá nhà ở thành phố lớn vẫn tiếp tục tăng do quỹ đất không thay đổi (đất không thể tự “đẻ thêm ra”, trong khi dân số ngày càng tăng)

Các chuyên gia cho rằng: giá nhà ở khó có thể điều chỉnh giảm trừ khi có chính sách, nhưng điều này là khó khi thị trường hiện nay giá bán sẽ do cung - cầu quyết định. Bên cạnh đó, chi phí đầu vào tại các dự án cũng tăng không ngừng từ giá đất, vật liệu xây dựng đến nhân công.

Giá nhà ở ngày càng leo thang, mua nhà càng sớm càng có lợi. Đặc biệt, với công trình nhà ở Liền kề của Sany Home, khi mua nhà ở giai đoạn xây thô, bạn còn được hưởng thêm các quyền lợi:

- Được giảm giá đến 10%

- Được trả lại nhà hoàn toàn miễn phí nếu không hài lòng về chất lượng căn hộ

- Được hoàn thiện thiết kế theo phong cách riêng của mình

Nhanh tay, book ngay lịch tham quan công trình nhé!

Copyright © 2022 - Công ty cổ phần bất động sản Sany Home