12/5/2022 | 11:16:38 AM

5 cách hóa giải đường đâm thẳng vào nhà

1. ĐÓNG CỬA CHÍNH, MỞ CỬA PHỤ

Theo phong thủy, cửa chính là nơi truyền dẫn luồng khí đến ngôi nhà. Nếu nhà bị con đường đâm thẳng vào cửa chính, tức là sát khí cũng xộc thẳng vào nhà, gây ra những vấn đề về sức khỏe và khiến tài vận, tài lộc bị tổn hao.

Để hóa giải lỗi này, bạn có thể mở thêm các cửa phụ và thường xuyên đóng kín cửa chính để ngăn sát khí xộc thẳng vào nhà.

2. THIẾT LẬP RÀO CHẮN

Theo phong thủy, dòng sát khí di chuyển nhanh, mạnh và hung hăng khi gặp phải vật cản sẽ bị bẻ gẫy, trong khi dòng khí tốt di chuyển mềm mại, uốn lượn theo hình dáng bức tường đi vào nhà.

Thế nên, bạn có thể trồng cây, hoa có màu màu sắc hợp với bản mệnh phía trước cửa theo hình dạng uốn lượn. Nó sẽ “biến hung thành cát” với điều kiện phải có khoảng không phía trước rộng tương đối để có thể tạo được một số hình theo quan niệm phong thủy.

Với cách này, bạn không chỉ hóa giải được luồng sát khi mà còn làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

3. DỰNG NON BỘ, TIỂU CẢNH TRƯỚC NHÀ

Non bộ hay tiểu cảnh cũng giống như bức tường hay hàng cây, giúp ngăn chặn dòng sát khí và đón may mắn vào nhà. Tuy nhiên, việc đặt non bộ cũng cần chú ý đến phương vị của ngôi nhà để chọn hình thái núi và loại đá phù hợp với phương vị đó.

Để tạo tấm bình phong phía trước, bạn nên xây cao tương đối và cần có khoảng cách tới cửa chính một cách thích hợp nhằm ngăn cản hoặc làm lệch hướng lưu chuyển của dòng khí đó.

4. TREO SÁO TRÚC, CHUÔNG GIÓ, GƯƠNG BÁT QUÁI

Ngoài những cách ở trên, bạn có thể áp dụng một cách khá đơn giản nhằm hạn chế sát khí khi đường đâm thẳng vào nhà, đó là treo sáo trúc, chuông gió ở vị trí cửa ra vào có con đường đâm tới.

Sáo trúc hay chuông gió được sử dụng và áp dụng rất rộng rãi, chúng có công dụng báo động, đón lành tránh dữ và xua đi những luồng khí không tốt và chào mời những luồng khí trong lành dẫn đến ngôi nhà.

Đường đâm thẳng vào nhà tuy là một lỗi phong thủy, thế nhưng, không phải là không có cách hóa giải. Bởi thế, nếu tìm được căn nhà có giá rẻ, vị trí gần đường lớn, gần các khu tiện ích, cũng đừng ngần ngại mà xuống tiền nhé!

Copyright © 2022 - Công ty cổ phần bất động sản Sany Home